Toán 12 Tính thể tích khối chóp cơ bản

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD
có đáy ABCD là hình vuông tâm O
có AB=a , SA = [tex]a\sqrt{3}[/tex]
Tính thể tích khối chóp

Mn giải giúp e vs ạ , e cảm ơn
upload_2021-6-24_22-35-2.png
- Diện tích đáy khối chóp: [tex]S=a^2[/tex]
- Trong hình vuông ABCD:
[tex]BD=\sqrt{a^2+a^2}=a\sqrt{2}[/tex]
[tex]BO=\frac{BD}{2}=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
- Trong tam giác SOB vuông tại O:
SA =SB [tex]a\sqrt{3}[/tex]
[tex]SO=\sqrt{SB^2-OB^2}=\sqrt{3a^2-\frac{2a^2}{4}}=a\frac{\sqrt{10}}{2}[/tex]
- Thể tích khối chóp:
[tex]V=\frac{1}{3}.S.SO=....[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
tại sao sa = sb vậy ạ
.............................................................
 

ngovanmaigs

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2011
37
51
46
tại sao sa = sb vậy ạ
.............................................................
upload_2021-6-25_16-0-33.png
Bạn hỏi vậy chứng tỏ bạn bị mất căn bản Hình không gian nghiêm trọng. Lấy lại căn bản ở thời điểm này là không tưởng.
Góp ý:
Đừng lan man nhờ mọi người giải bài này bài kia nữa. Nên ôn lại lý thuyết, xem lại các bài tập mà bạn đã được giải trên lớp.
Tập trung lấy điểm ở các nội dung khác mà bạn học tốt hơn (hàm số, mũ và loga, số phức ...)
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom