Toán 12 Tính thể tích khối chóp biết SA tạo với AB góc 45 độ

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tam giác abc đều cạnh a thôi bạn ạ
Gọi O là tâm tam giác ABC
=> SO là chiều cao
Chóp tam giác đều => Tam giác SAB cân ở S
SA tạo với AB góc 45 =>Tam giác SAB vuông cân ở S => SA=$\frac{a}{\sqrt{2}}$
AO=$\frac{a}{\sqrt{3}}$
Tam giác SAO vuông ở O
=>SO=$\frac{a}{\sqrt{6}}$
Diện tích đáy =$\frac{a^2\sqrt{3}}{4}$
=> thể tích = như đáp án đề bài
 

thienanhltv@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
5
0
1
Gọi O là tâm tam giác ABC
=> SO là chiều cao
Chóp tam giác đều => Tam giác SAB cân ở S
SA tạo với AB góc 45 =>Tam giác SAB vuông cân ở S => SA=$\frac{a}{\sqrt{2}}$
AO=$\frac{a}{\sqrt{3}}$
Tam giác SAO vuông ở O
=>SO=$\frac{a}{\sqrt{6}}$
Diện tích đáy =$\frac{a^2\sqrt{3}}{4}$
=> thể tích = như đáp án đề bài
chời ơi hóa ra các cạnh bên của nó tạo thành tam giác cân nữa :((( quên mất tính chất này nên làm mãi ma không ra ấy :(( cảm ơn bạn nha <3
 
Top Bottom