tính thể tích hình

S

socquay

Last edited by a moderator:
T

tranglovely9999

(AB',A'B'C')=(AB',ABC)=60 độ ( do 2 mp đó //)
do B'H vg (ABC) nên hcAB'/ (ABC)=AH, vậy góc B'AH=60 độ
từ đó tính được B'H=a căn3/2 là có thể tính đc V lăng trụ rồi nhé.
Ta có: B'C giao (ABB'A')=B'. tìm hình chiếu của C lên (ABB'A'):
kẻ HM vg AB suy ra AB vg B'HM, nên kẻ HK vg B'M thì HK vg (ABB'A')
tính được HK
do H là trung điểm của BC nên dựng CE//HK (E thuộc ABB'A') thì CE=2HK, và CE vg EB'
do đó (B'C, ABA')=CB'E ( tam giác vuông tại E, có độ dài B'C và CE, là tính ra đc)
 
Top Bottom