mình làm nhé!!!!!
a.
ta thấy:BA vuông với AC,BA vuông với AA'
$\Rightarrow$ BA vuông với (AA'CC')
$\Rightarrow$ góc (BC',(AA'C'C))=(BC'A)=30 độ
xét tam giác AC'B vuông tại A
$\Rightarrow AC'=AB/tan30$
tới đây lại xét tam giác vuông A'AC vuông tại A'
theo py-te-go ta có:
$AA'=\sqrt{AC'^2-A'C'^2}$
tới đây tính $V=AA'.S_{ABC}$
b.
ta kẻ A'K vuông góc với AC'
ta có:
AK vuông với AC'
AK vuông với AB
$\Rightarrow$ AK vuông với (ABC')
tới đây ta áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông A'AC ta được:
1/AK^2=1/A'C'^2+1/A'A^2