Toán 12 Tính thể tích hình hộp

Hà Minh Châu

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
11
1
6
22
Hà Nội
THPT Phạm Hồng Thái

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi 1 kích thước là 3x
=> 2 kích thước còn lại là 4x và 5x
Áp dụng pitago: bình phương đường chéo hình hộp bằng tổng 3 bình phương của 3 cạnh hình hộp [tex](3x)^2+(4x)^2+(5x)^2=a^2=> x=...[/tex]
Vậy thể tích là:3x.4x.5x=...
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom