cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có AA'=a, AB=b, AD=c. Các góc tại A bằng 60^{0}. Tính thể tích hình hộp
H Hoang Minh123 Học sinh Thành viên 12 Tháng bảy 2018 165 24 26 22 Hưng Yên THPT Duong Quang Ham 10 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có AA'=a, AB=b, AD=c. Các góc tại A bằng 60[tex]^{0}[/tex]. Tính thể tích hình hộp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có AA'=a, AB=b, AD=c. Các góc tại A bằng 60[tex]^{0}[/tex]. Tính thể tích hình hộp
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 10 Tháng sáu 2019 #2 góc A'AB =60 độ => chiều cao hình hộp h=AA'.sin60=[TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX] BD chia đáy thành 2 tam giác có diện tích bằng nhau diện tích đáy = [TEX]2.S_{ABD}=2.\frac{1}{2}b.c.sin60^o=\frac{bc\sqrt{3}}{2}[/TEX] =>V=h . diện tích đáy =... Reactions: Hoang Minh123
góc A'AB =60 độ => chiều cao hình hộp h=AA'.sin60=[TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX] BD chia đáy thành 2 tam giác có diện tích bằng nhau diện tích đáy = [TEX]2.S_{ABD}=2.\frac{1}{2}b.c.sin60^o=\frac{bc\sqrt{3}}{2}[/TEX] =>V=h . diện tích đáy =...