Toán 12 TÍNH THỂ TÍCH HÌNH CHÓP

TTKAlala

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
17
4
6
23
Quảng Ngãi
trường THPT Võ Nguyên Gíap

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ta có CA vuông AB , mà AB là giao tuyến của 2 mp vuông góc
=> CA vuông (SAB) => tính thể tích bằng diện tích mặt đáy SAB. chiều cao CA.
Tam giác CAB vuông tại A, có góc B=30 nên dùng lương giác ta có:
[tex]AB=\frac{a\sqrt{3}}{2},AC=\frac{a}{2}[/tex]
Dùng Pitago vào tam giác SAC ta có: [tex]SA=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]

Vậy tam giác SAB cân tại A, độ dài 3 cạnh đã có, ta hoàn tình tính được S bằng cách hạ đường cao AH vuông SB. Từ đó tính V
 
Top Bottom