tính thể tích hình chóp

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][/TEX]bài 1: cho tứ diện đều ABCD cạnh a. gọi DH là đường cao tứ diện và O là trung điểm DH
a/ tính thể tích tứ diện ABCD
b/ CM: OA , OB ,OC vuông góc với nhau từng đôi một

bài 2: cho hình chóp SABC, tam giác ABC và tam giác SBC là tam giác đều cạnh a, góc giữa 2 mp (ABC) và (SBC) là 60 độ
a/ tính thể tích SABC
b/ tính khoảng cách từ B đến (SAC)



bài nào mình cũng làm được câu a thôi các bạn giúp mình câu b nha
bài 1 câu a mình ra là [TEX]\frac{{a^3}\sqrt{3}}{12}[/TEX]
bài 2 câu a[TEX]\frac{{a^3}\sqrt{3}}{8}[/TEX]

các bạn kiểm tra dùm mình nha
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

bài 1: cho tứ diện đều ABCD cạnh a. gọi DH là đường cao tứ diện và O là trung điểm DH
a/ tính thể tích tứ diện ABCD
b/ CM: OA , OB ,OC vuông góc với nhau từng đôi một
a,tứ diện đều ---> H là tâm của tam giác ABC

A1 trung điểm BC: [TEX]AH=BH=CH=\frac{2}{3}AA1=\frac{2}{3} .\sqrt{ {a^2-\frac{a^2}{4}}}=...[/TEX]

[TEX]DH=\sqrt{DA^2-AH^2}=...[/TEX]

[TEX]V=\frac{1}{3}.DH.S_{ABC}=\frac{1}{3}.DH.\frac{1}{2}AA1.BC=...[/TEX]

b, [TEX]OA^2=OB^2=OC^2=\frac{AD^2+AH^2}{2}-\frac{DH^2}{4}=...[/TEX]

thấy : [TEX]OA^2+OB^2=a^2=BC^2---> dpcm[/TEX]
 
Top Bottom