tính thể tích hình chóp

B

binloveh

Đề thiếu,cần phải cho thêm tam giác đáy ABC vuông tại C..^^
Góc giữa BB' và (ABC) chính là góc B'BG
Ta có khoảng cách từ A' đến (ABC) bằng khoảng cách từ B' đến (ABC)(vì ta có A'B' // AB==>A'B'// (ABC)==>khoảng cách từ các điểm trên 1 đt // 1 mp sẽ bằng nhau),mà BB' vuông góc với (ABC) ==>hình chóp A'.ABC có chiều cao là BB'
BB' tính dễ dàng rồi nhé!!!
Bây giờ tính diện tích tam giác ABC: Đặt AB=2x ==> BC=ABsin60 và AC=ABsin30(góc ABC bằng 30)
Tam giác vuông BNC có NC^2+BC^2=BN^2(N là trung điểm AC)==>rút ra x^2
Diện tích tam giác ABC sẽ cân đến x^2
==>Thể tích
 
Top Bottom