Tính thể tích hình chóp

H

hahanghuy

hic,đúng cái bài minh đang cần hỏi.ai làm đc giúp bạn ấy,giúp luôn cả mình
 
V

vivietnam

đây cũng là dạng bài mình đang mắc
trong trường hợp ba cạnh là a,b,c thì phải làm sao vậy
mong các bạn khác giúp đỡ với
 
I

ivory

Cho hình chóp SABC góc ASB = [TEX]60^0, BSC = 90^0, CSA = 120^0[/TEX], SA = a, SB = 2a, SC = 3a. Tính thể tích hình chóp.
Tks trc' :D
thường viết "thể tích khối chóp" chứ không phải "hình chóp";)
vào bài:
trên mỗi cạnh [TEX]SA,SB,SC[/TEX], lấy [TEX]A',B',C'[/TEX] sao cho
[TEX]SA'=SB'=SC'=k[/TEX]
*tính được thể tích khối chóp [TEX]S.A'B'C';[/TEX]
*[TEX]\frac{V_{S.A'B'C'}}{V_{S.ABC}}=\frac{SA'.SB'.SC'}{SA.SB.SC}=\frac{k^3}{6a^3}\Rightarrow....[/TEX]
có thể chọn [TEX]k=1[/TEX] cũng được.
 
Top Bottom