Toán 12 Tính thể tích hình chóp tứ giác đều S.ABCD có diện tích đáy bằng 4,...

heohaid

Banned
Banned
Thành viên
30 Tháng một 2016
25
11
21
Hà Nội
THPT Am
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính thể tích hình chóp tứ giác đều S.ABCD có diện tích đáy bằng 4, diện tích của một mặt bên bằng [TEX]\sqrt 2[/TEX]
khoi-da-dien-png.2051
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$S_{ABCD} = AB^2 = 4 \Leftrightarrow AB = 2$
$S_{SAB} = \dfrac{1}{2}SM.AB \Leftrightarrow SM = \dfrac{2S_{SAB}}{AB} = \sqrt{2}$
$SO^2 = SM^2 - OM^2 = 2 - 1 = 1$
=> $V = \dfrac{1}{3}.S_{ABCD}.SO = \dfrac{1}{3}.4.1= \dfrac{4}{3}$
 
Top Bottom