Toán 8 tinh the tich dien tich

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Một lăng trụ đứng có đáy là một tam giác vuông cạnh góc vuông vuông của tam giác vuông là 3 cm, 4 cm, chiều cao của hình lăng trụ là 9 cm. Tính thể tích và diện tích xung quanh diện tích toàn phần của lăng trụ
Áp dụng định lý Py- ta- go ta có:
[tex]AC=\sqrt{AB^{2}+BC^{2}}= \sqrt{3^{2}+4^{2}}=5cm[/tex]
[tex]S_{ABB'A'}=3.9=27(cm^{2}) S_{BCC'B'}=4.9=36(cm^{2}) S_{ACC'A'}=5.9=45(cm^{2}) S_{ABC}=\frac{1}{2}.2.AB.AC=3.4=12(cm^{2})[/tex]
Diện tich hình lăng trụ:
27 + 36 + 45 = 108 (cm2)
Hình tự vẽ nhé!!!
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Một lăng trụ đứng có đáy là một tam giác vuông cạnh góc vuông vuông của tam giác vuông là 3 cm, 4 cm, chiều cao của hình lăng trụ là 9 cm. Tính thể tích và diện tích xung quanh diện tích toàn phần của lăng trụ

1. Tính S xung quanh
- Áp dụng định lý Py- ta- go ta có:
[tex]AC=\sqrt{AB^{2}+BC^{2}}= \sqrt{3^{2}+4^{2}}=5cm[/tex]
[tex]S_{ABB'A'}=3.9=27(cm^{2}) S_{BCC'B'}=4.9=36(cm^{2}) S_{ACC'A'}=5.9=45(cm^{2}) S_{ABC}=\frac{1}{2}.2.AB.AC=3.4=12(cm^{2})[/tex]
- Diện tich hình lăng trụ:
27 + 36 + 45 = 108 (cm2)
2. Áp dụng công thức tính thể tích là ok
 
  • Like
Reactions: NTNloveTTT
Top Bottom