Tính Thể tích của hình chóp (help me) :)

L

lequangvinh9x

hình chóp tam giác đều thì có đáy là 1 tam giác đều. Diện tích đáy thì bằng [TEX]\frac{a^2\sqrt{3}}{4}[/TEX]
thể tích hình chóp thì bằng1/3 diện tích đáy nhân chiều cao.
 
C

chuotyeutruyen

cho hình chóp S.ABC, đáy abc là tam giác vuông cân tại A, AB=AC=a,. mặt bên qua cạnh huyền BC vuông góc với mặt đáy, hai mặt bên còn lại đếu hợp với mặt đáy góc 60. tính thể tích của hình chóp S.ABC
 
M

maxqn

cho hình chóp S.ABC, đáy abc là tam giác vuông cân tại A, AB=AC=a,. mặt bên qua cạnh huyền BC vuông góc với mặt đáy, hai mặt bên còn lại đếu hợp với mặt đáy góc 60. tính thể tích của hình chóp S.ABC

Gọi O là hình chiếu của S xuống (ABC) thì O nằm trên BC
Vì (SAB) và (SAC) cùng tạo với đáy 1 góc nên tam giác SBC cân tại S
Do đó O là trung điểm BC
[TEX]SO = OC.tan60^o = \frac{a\sqrt6}2[/TEX]
[TEX]S_{\Delta{ABC}} = \frac{a^2}2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{S.ABC} = \frac{a^3\sqrt6}{12}[/TEX]
 
D

dangkhoa1995

ai giup minh giai bai nay voi
Cho hinh chop ABCD biet AB=a, AC=b,AD=c,goc BAC=gocCAD=gocDAB = 60* Tinh the tich hinh chop tren
ban nao giai gium minh bai nay hay pm wa yahoo hot_boy_angel_love nhe :) tks sm
 
P

phanhoanggood

Gọi H & K lần lượt là các điểm thuộc AC, AD sao cho AH=AK=AB=a \Rightarrow Hình chóp ABHK là hình chóp đều.\Rightarrow $V_{AHKB}$.
$\frac{V_{AHBK}}{V_{ABCD}}$=$\frac{AH}{AC}$$\frac{AK}{AD}$$\frac{AB}{AB}$
 
Top Bottom