tính thể tích bài này

B

bgks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 hình chóp SABCD và S'ABCD có chung đáy là hình vuông cạnh a. 2 đỉnh S và S' cùng nàm 1 phía với đáy. Hình chiếu vuông góc của đỉnh lên đáy lần lượt là trung điểm H của AD và trung điểm K của BC . tính V phần chung của 2 chop. Biết SH=S'K=h
làm với nha
 
Last edited by a moderator:
M

manh_me_hon

Ban oi lam the nay nhe! Cho nao k hieu cu hoi lai. To vjt = dt nen k vit dc nhju

Goi scΠDS' tai O SBΠAS' tai I de dang cm dc pan chug la ABCDOI. V(ABCDOI)=V(ca khoi)-V(S'IOCB)-V(S'IOS)-V(SOIAD) ma V(S'IODC)=V(S'IOC)+V(S'ICB) ma V(S'IOC)/V(S'ADC)=S'I/S'A*S'0/S'D => V(S'IOC)=?. lam tuog tu voi khoi chop con laj ban se tim ra ket wa!^_^
 
H

hoathuytinh16021995

Goi scΠDS' tai O SBΠAS' tai I de dang cm dc pan chug la ABCDOI. V(ABCDOI)=V(ca khoi)-V(S'IOCB)-V(S'IOS)-V(SOIAD) ma V(S'IODC)=V(S'IOC)+V(S'ICB) ma V(S'IOC)/V(S'ADC)=S'I/S'A*S'0/S'D => V(S'IOC)=?. lam tuog tu voi khoi chop con laj ban se tim ra ket wa!^_^

bạn xem lại bài nhé!ở cách cm đó của bạn ,
thứ 1:bạn phải cm đc tỉ số giữa SO/SA bà SI/SD
mới làm ra đc!:(:)((
thứ 2: đề bài yêu cầu tính thể tích phần khối chóp chung nên phần cần tính không có S'OIS đâu bạn ạ!
mất cả tối hôm qua mà không nghĩ ra bài này!:(:)(:)((
ai làm đc post lời giải chi tiết lên nha!^:)^^:)^
 
L

l94

bạn xem lại bài nhé!ở cách cm đó của bạn ,
thứ 1:bạn phải cm đc tỉ số giữa SO/SA bà SI/SD
mới làm ra đc!:(:)((
thứ 2: đề bài yêu cầu tính thể tích phần khối chóp chung nên phần cần tính không có S'OIS đâu bạn ạ!
mất cả tối hôm qua mà không nghĩ ra bài này!:(:)(:)((
ai làm đc post lời giải chi tiết lên nha!^:)^^:)^
Khóc lóc dữ thế bạn:D
Vì 2 khối chóp này có cùng chiều cao và cùng đáy nên thể tích bằng nhau.

[tex] (SAD) \bot (ABCD)[/tex]
[tex] (S'BC) \bot (ABCD)[/tex]
[tex] (SAD) ^ (SBC)= O[/tex]
[tex] \Rightarrow (SAD) // (S'BC)[/tex]
[tex] \Rightarrow SA // S'B [/tex]
[tex] SA=S'B [/tex]
[tex] \Rightarrow SABS' \ la \ hinh \ binh \ hanh[/tex]
tớ cũng gọi O là giao SC và C'D, I là giao SB và AS'.
[tex]\frac{V_{S'OIBC}}{V_{S'ABCD}}=\frac{SO}{SD}.\frac{SI}{SA}=\frac{1}{2}.\frac{1}{2}=\frac{1}{4} \Rightarrow V_{S'OIBC}=\frac{1}{12}ha^2[/tex]
[tex] V_{SOIAD}=V_{S'OIBC}=\frac{1}{12}ha^2[/tex]
[tex] V_{chung}=2V_{SABCD}-2V_{SOIAD}=\frac{2}{3}ha^2-\frac{1}{6}ha^2=\frac{ha^2}{2}[/tex]
 
Top Bottom