Vật lí 8 Tính thể tích, áp suất

Phùng nguyệt phong

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2020
23
21
6
19
Hưng Yên
THCS Liên Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật móc vào 1 lực kế , ngoài không khí lực kế chỉ 2,13N . Khi nhúng chìm vật vào trong nước , lực kế chỉ 1,83N. Trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m^3 . Tính thể tích của vật
Bài 2: Một thùng đựng đầy nước cao 80cm . Tính Áp suất tại điểm A cách đáy 20cm . Trọng lượng nước là 10000 N/m^3
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 1: Một vật móc vào 1 lực kế , ngoài không khí lực kế chỉ 2,13N . Khi nhúng chìm vật vào trong nước , lực kế chỉ 1,83N. Trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m^3 . Tính thể tích của vật
Bài 2: Một thùng đựng đầy nước cao 80cm . Tính Áp suất tại điểm A cách đáy 20cm . Trọng lượng nước là 10000 N/m^3
1/
- Khi ở ngoài không khí, số chỉ lực kế là trọng lượng vật: P = 2,13 N
- Khi nhúng chìm vật vào nước: F (số chỉ lực kế) = P - Fa => Fa = 2,13 - 1,83 = 0,3 N
Mà: Fa = d nước . V => V = 0,3/10000 (m^3)
2/
h = 80 cm = 0,8m
h' = 20 cm = 0,2 m
Áp suất tại A: pA = d.(h-h') = 6000 Pa
 
Top Bottom