tỉnh thái binh dề thi hsg huyện năm nay

D

daodung28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tỉnh thái binh dề thi hsg huyện năm nay mới đấy sáng nay mới thi xong

hôm nay đi thi về thấy có câu khó, nhờ mọi người giải giúp với
cho 2010 số thuộc [1,2] thoả mãn [TEX]x_1+x_2+x_3+...+x_{2010}=2011 [/TEX]và [TEX]x_1^3+x_2^3+x_^3+...+x_{2010}^3 [/TEX] đạt max tính [TEX]x_1,x_2,x_3,...x_{2010}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

daodung28

ủa, sao ko ai giúp mình thế?:(
nhưng ko sao, hôm nay thầy giáo mới chữa, mình post đáp án cho mọi người cùng xem nhá:)
xét [TEX]a \in [1,2] \Rightarrow (a-1)(a-2)(a+3)\leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^3-7a+6\leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^3\leq 7a-6[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sum_{i=1}^{2010} x_i^3 \leq \sum_{i=1}^{2010} x_i-6.2010=7.2011-6.2010=2017[/TEX]
dấu = xảy ra khi 1 số =2 còn lại đều bằng 1:)
 
H

hn9atp

Đề thi hà nam này bạn có biết không
Cho (o,r) và 2điểm A,B nằm ngoài (o) (OA=2r)
Tìm M thuộc (O) sao cho MA+2MB=min

Nhớ hồi âm bạn nhé
 
D

daodung28

B bất kì nằm ngoài (O) hả bạn thầy giáo bạn chữa chưa
có gì thì post lên cho mọi người cùng xem nhá
:)
 
Top Bottom