Toán 7 Tính [tex]\widehat{MON}[/tex]. Chứng tỏ tia OM là tia phân giác của [tex]\widehat{xON}[/tex].

0989555389

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2019
20
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập hình học lớp 7: Cho góc xOy= 180 độ. Trên nửa mặt phẳng bờ xy vẽ hai tia OM và ON:
góc xOM= 40 độ, góc yON= 100 độ
a, Tính góc MON
b, Chứng tỏ tia OM là tia phân giác của góc xON.
Có bạn nhiều biết bài tập này giúp mình với
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài tập hình học lớp 7: Cho góc xOy= 180 độ. Trên nửa mặt phẳng bờ xy vẽ hai tia OM và ON:
góc xOM= 40 độ, góc yON= 100 độ
a, Tính góc MON
b, Chứng tỏ tia OM là tia phân giác của góc xON.
Có bạn nhiều biết bài tập này giúp mình với
a) [tex]\widehat{MON}=180^{\circ}-100^{\circ}-40^{\circ}=40^{\circ}[/tex]
b) từ a) [tex]\Rightarrow \widehat{xOM}=\widehat{MON}[/tex]
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: Cua Kang
Top Bottom