Toán 9 Tính sin210+sin220+...+sin270+sin280sin^{2}10^{\circ} +sin^{2}20^{\circ} +...+ sin^{2}70^{\circ}+sin^{2}80^{\circ}

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
21

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
21
Ai giải thích hộ em cách giải này với ạ!
sin210+sin220+...+sin270+sin280sin^210^{\circ} +sin^220^{\circ}+...+sin^270^{\circ}+sin^280^{\circ}
=(sin210+sin280)+(sin220+sin270)+(sin230+sin260)+(sin240+sin250)=(sin^210^{\circ}+sin^280^{\circ})+(sin^220^{\circ}+sin^270^{\circ})+(sin^230^{\circ}+sin^260^{\circ})+(sin^240^{\circ}+sin^250^{\circ})
=(sin210+cos210)+(sin220+cos220)+(sin230+cos230)+(sin240+cos240)=(sin^210^{\circ}+cos^210^{\circ})+(sin^220^{\circ}+cos^220^{\circ})+(sin^230^{\circ}+cos^230^{\circ})+(sin^240^{\circ}+cos^240^{\circ})
=1+1+1+1=4=1+1+1+1=4 (vì sin2α+cos2α=1sin^2\alpha +cos^2\alpha =1 )
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ai giải thích hộ em cách giải này với ạ!
sin210+sin220+...+sin270+sin280sin^210^{\circ} +sin^220^{\circ}+...+sin^270^{\circ}+sin^280^{\circ}
=(sin210+sin280)+(sin220+sin270)+(sin230+sin260)+(sin240+sin250)=(sin^210^{\circ}+sin^280^{\circ})+(sin^220^{\circ}+sin^270^{\circ})+(sin^230^{\circ}+sin^260^{\circ})+(sin^240^{\circ}+sin^250^{\circ})
=(sin210+cos210)+(sin220+cos220)+(sin230+cos230)+(sin240+cos240)=(sin^210^{\circ}+cos^210^{\circ})+(sin^220^{\circ}+cos^220^{\circ})+(sin^230^{\circ}+cos^230^{\circ})+(sin^240^{\circ}+cos^240^{\circ})
=1+1+1+1=4=1+1+1+1=4 (vì sin2α+cos2α=1sin^2\alpha +cos^2\alpha =1 )
Bài trên giải rõ rồi mà bạn.
Vd: sin10 = cos80
Bình phương lên, cộng lại bằng 1 ở mỗi cặp.
 
Top Bottom