Toán 9 Tính[tex]K=\frac{sinBFsinC}{tanC}[/tex]và chứng minh[tex]\frac{BF}{CF}=tan^3C[/tex]trong tam giác

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b) [tex]tan^3C=\frac{AH^3}{CH^3}=\frac{AH^4}{AH.CH^3}=\frac{BH^2.CH^2}{CH^2.AH.CH}=\frac{BH^2}{AH.CH}=\frac{BE.AB}{AH.CH}[/tex]
Ta có: [tex]\Delta ABH\sim \Delta CAH\Rightarrow \frac{AB}{AH}=\frac{AC}{CH};\Delta CAH\sim \Delta CHF\Rightarrow \frac{AC}{CH}=\frac{HC}{CF}\Rightarrow \frac{AB}{AH}=\frac{HC}{CF}\Rightarrow AH.HC=AB.CF\Rightarrow tan^3C=\frac{BH^2}{AH.CH}=\frac{BE.AB}{AB.CF}=\frac{BE}{CF}[/tex]
 
Top Bottom