Toán 8 Tính [TEX]f(2019)[/TEX].

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 đa thức biến [TEX]f(x)[/TEX] có hệ số nguyên và chỉ xác định được khi [TEX]x[/TEX] nguyên.
Đa thức ấy thỏa mãn [TEX]f(2a) + 2f(b) = f(f(a+b))[/TEX] khi [TEX]a;b[/TEX] nguyên.
Biết [TEX]f(0) = 2019[/TEX]. Tính [TEX]f(2019)[/TEX].

@Tiến Phùng
 
Last edited:

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Mình tìm ra cách giải:
Nếu [TEX]a=b=0[/TEX], ta có:
[TEX]f(0)+f(0)=f(f(0))[/TEX]
=>[TEX]4038 = f(2019)[/TEX]
 
Top Bottom