Toán 10 tính [tex]a^{2}+b^{2}[/tex]

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
21
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho B(0;1) và C(3;0). Đường phân giác trong của góc BAC cắt Oy tại [tex]M\left (0;\frac{7}{3} \right )[/tex] và chia tam giác ABC thành 2 tam giác nhỏ có tỉ số diện tích bằng [tex]\frac{10}{11}[/tex] (phần chứa điểm B có diện tích nhỏ hơn). Gọi A(a;b) và a<0, tính [tex]T=a^{2}+b^{2}[/tex]
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
Bài này có vẻ thiếu dữ kiện
Gọi D là chân đường phân giác trong góc A
theo đề bài ta có : 11vecto BD = 10 vecto DC ==> D(10/7 ; 11/21)
khi đó ta có đường thẳng AD chính là đường thẳng đi qua DM
khi đó sẽ thiếu dữ kiện tìm điểm A ??????
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
21
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Bài này có vẻ thiếu dữ kiện
Gọi D là chân đường phân giác trong góc A
theo đề bài ta có : 11vecto BD = 10 vecto DC ==> D(10/7 ; 11/21)
khi đó ta có đường thẳng AD chính là đường thẳng đi qua DM
khi đó sẽ thiếu dữ kiện tìm điểm A ??????
Đề không có thiếu đâu bạn, có điều mình nhập sai tọa độ điểm M. Bạn xem đề ở phía dưới(câu 4).
 

Attachments

  • upload_2019-8-26_17-26-53.png
    upload_2019-8-26_17-26-53.png
    484.5 KB · Đọc: 37
Top Bottom