Vật lí 10 Tính tần số

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Khi đĩa quay đều, một điểm trên vành đĩa chuyển động với vận tốc 3m/s, một điểm nằm gần trục quay hơn một đoạn 10 cm có vận tốc 2m/s. Tần số quay của đĩa gần bằng
Ta có:[tex]\frac{3}{r}= \frac{2}{r-1}[/tex][tex] \Rightarrow r= 0,3m[/tex][tex] \Rightarrow \omega = \frac{3}{0,3}= 10 m/s^{2}[/tex]
Ta có [tex]F= \frac{1}{\frac{2\pi }{\omega }}= ..........[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom