tính tần số

Q

qthnngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kỳ T và biên độ A=5 cm.Biết trong 1 chu kỳ, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 là T/3 .Tần số dao động của vật là:
A.4
B.3
C.1
D.2
 
P

phuthuymatcuoi

1 Hz
lấy hai điểm đối xứng nhau qua 0
trong thời gian nói trên nó đi đc 1 góc là 2pi/3
vậy 1/2 chu kì đi đc pi/3 vẽ vòng tròn lượng giác ra tính đc
 
C

congskill

một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kỳ T và biên độ A=5 cm.Biết trong 1 chu kỳ, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 là T/3 .Tần số dao động của vật là:
A.4
B.3
C.1
D.2
Đ,a C bạn ak
vì khoảng li độ để a không vượt quá 100 là từ -A/2 đến A/2 và ngược lại
khi a=100 => nó ở vị trí li độ là -A/2 hoặc A/2
trong bài này là nó ở vị trí 2,5
[TEX]a=W^{2}.x[/TEX]
=> W=....
=> f=1
thế thôi bạn ak
câu này là câu thi đh bạn nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
V

vietanh195

vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 là T/3..là tử -A/2-A/2.vẽ vòng tròn lượng giác đi bạn ơi
 
L

lamtrongnhan

sao ra kết quả bằng 1 hay vậy?
có thể giải thích phần này được không (a=100 và x=2,5)
 
Top Bottom