Toán 12 Tính tan góc tạo bởi SC và (SAD)

nghiemquynhduong

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2021
5
10
6

Attachments

  • Screenshot (35).png
    Screenshot (35).png
    245.8 KB · Đọc: 37
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................View attachment 193291

Ta có $CD \bot AD$, $SA \bot CD$ do $SA \bot (ABCD)$
$\Rightarrow CD \bot (SAD) \Rightarrow (SC,(SAD))=\widehat {CSD}$
$tan(CSD)=\dfrac{CD}{SD}=\dfrac{1}{\sqrt{19}}$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom