Tính tan (ai giải giúp mình với)

V

vuadoimin173

gif.latex


Bạn cứ giải cái hệ đó, bạn sẽ được hệ mới chỉ 1 ẩn (Tôi làm nháp có thể có sai sót nhưng chắc chắn đưa về hệ 1 ẩn được)

gif.latex
 
D

dreamstar_1995

Tính tan (ai giải giúp mình với) Tính tan2a và tan2b : tan (a+b) = 5 tan (a-b) = 7 giải hem dc. ai g

Bạn dùng công thức tính : tan(a+b)=
eq.latex

tan(a-b)=(tan a-tanb)/(1+tan a.tanb)
Ta có
tan 2a=tan((a+b)+(a-b))=(tan(a+b)+tan(a-b))/(1-tan(a+b).tan(a-b))=...
tan 2b=tan((a+b)-(a-b))=(tan(a+b)-tan(a-b))/(1+tan(a+b).tan(a-b))=...
 
Top Bottom