Tính t ,s dựa vào biểu diễn vecto quay ?

E

elle9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới học phần này nên không hiểu lắm các bạn chỉ mình cách tính thời gian , quãng đường dựa vào vecto quay với !!!
VD1: Một chất điểm dao động điều hòa x= 3cos(5pi t+ pi/3) (cm) với t(s). Trong 1s đầu kể từ t=0 chất điểm đi qua vị trí có ly độ x=1 và x=-1 bao nhiêu lần ?
VD2: Khi treo vật m vào đầu lò xo thì lò xo giãn ra thêm 10 cm ( lấy g=10m/s2). Đưa vật đến vị trí lò xo nén 10cm rồi buông nhẹ cho vật dao động điều hòa . Thời gian lò xo nén trong một chu kì là bao nhiêu ?
 
T

thjnnh123

theo mình bài này như sau:
dễ tính T=2pi/w=0,4s,tại t=0,thay vào phưong trính thì x=1,5 . t=1s thì chất điểm chuyển động đc 2,5 chu kì,tức quay trên đưòng tròn lưọng giác đc 2,5 vòng,vậy nó sẻ wa x= 1 và -1 3 lần
 
T

thjnnh123

theo mình bài này như sau:
dễ tính T=2pi/w=0,4s,tại t=0,thay vào phưong trính thì x=1,5 . t=1s thì chất điểm chuyển động đc 2,5 chu kì,tức quay trên đưòng tròn lưọng giác đc 2,5 vòng,vậy nó sẻ wa x= 1 và -1 5lần
đánh máy nhầm!
 
H

hoangkhuongpro

D2: Khi treo vật m vào đầu lò xo thì lò xo giãn ra thêm 10 cm ( lấy g=10m/s2). Đưa vật đến vị trí lò xo nén 10cm rồi buông nhẹ cho vật dao động điều hòa . Thời gian lò xo nén trong một chu kì là bao nhiêu ?
ta có T=2pi *căn(l/g)=pi/5 :có ban đầu kéo lò xo nén 10cm--->biên độ =20.--->thời gian nén chính là thời gian mà vật đi từ x=-10 tới biên và quay lại x=-10 ----> thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì là T/3-----.dfcm
 
Top Bottom