Vật lí 11 tính sức căng của dây treo

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-

Attachments

  • screenshot_1667528816.png
    screenshot_1667528816.png
    70.1 KB · Đọc: 4
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cho mình hỏi bài này làm sao vậy ạ
LLunaaVì hai quả cầu này bằng nhau về độ lớn điện tích, khối lượng, trong cùng một môi trường nên mình chỉ cần xét một quả thôi nhé
Xem hình bên:
Ta có:
Theo định luật II Niuton:
[imath]P.\cos \alpha + F. \sin \alpha = T[/imath]
Với:
[imath]P = m.g[/imath]
[imath]F = \dfrac{k.q^2}{r^2}[/imath], với [imath]r = 2.l.\sin \alpha[/imath] là khoảng cách giữa hai quả cầu
1667540023835.png

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom