Vật lí 11 Tính suất điện động

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh20051.
Ta tìm cường độ dòng điện trong mạch: [imath]I = \dfrac{E_1 - E_2}{r_1+r_2+R_1+R_2}[/imath]
Từ đây tính được hiện điện thế hai đầu tụ: [imath]U_C = E_1 - I.(R_1+r_1)[/imath]
Với điện tích trên tụ: [imath]Q = C.U_C = 26[/imath]
Thay số vào tìm được ẩn [imath]E_1[/imath] nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
1.
Ta tìm cường độ dòng điện trong mạch: [imath]I = \dfrac{E_1 - E_2}{r_1+r_2+R_1+R_2}[/imath]
Từ đây tính được hiện điện thế hai đầu tụ: [imath]U_C = E_1 - I.(R_1+r_1)[/imath]
Với điện tích trên tụ: [imath]Q = C.U_C = 26[/imath]
Thay số vào tìm được ẩn [imath]E_1[/imath] nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìchị tính ra số cụ thể để e đối chiếu kqua
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
View previous replies…

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Ý 2 thì nó quay về lí 9 nâng cao, cụ thể:
Mạch điền gồm: [imath]<R_b // (R_d[/imath] nt [imath]R_2)>[/imath] nt [imath]R_1[/imath]nt [imath]r_1[/imath]
Để đèn sáng bình thường thì [imath]I_d = 1A[/imath]
Gọi [imath]x[/imath] là giá trị biến trở cần tìm
Ta có phương trình cường độ dòng điện qua [imath]Đ[/imath] là:
[imath]\dfrac{15}{\dfrac{9x}{9+x}+5}.\dfrac{x}{9+x} = 1[/imath]
[imath]\Rightarrow x = 45 \Omega[/imath]
Cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{15}{\dfrac{9.45}{9+45}+5} = 1.2A[/imath]
Hiệu suất nguồn: [imath]H = \dfrac{P_d}{U.I} = 33.33 [/imath] %
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Ý 2 thì nó quay về lí 9 nâng cao, cụ thể:
Mạch điền gồm: [imath]<R_b // (R_d[/imath] nt [imath]R_2)>[/imath] nt [imath]R_1[/imath]nt [imath]r_1[/imath]
Để đèn sáng bình thường thì [imath]I_d = 1A[/imath]
Gọi [imath]x[/imath] là giá trị biến trở cần tìm
Ta có phương trình cường độ dòng điện qua [imath]Đ[/imath] là:
[imath]\dfrac{15}{\dfrac{9x}{9+x}+5}.\dfrac{x}{9+x} = 1[/imath]
[imath]\Rightarrow x = 45 \Omega[/imath]
Cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{15}{\dfrac{9.45}{9+45}+5} = 1.2A[/imath]
Hiệu suất nguồn: [imath]H = \dfrac{P_d}{U.I} = 33.33 [/imath] %
Tên để làm gìhiệu suất là h=Rn/r+Rn chứ
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom