Vật lí 11 tính suất điện động

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Dễ dàng nhận thấy hai cách mắc này tương ứng với hai trường hợp là: [imath]M[/imath] trùng với [imath]1[/imath], và [imath]M[/imath] trùng với [imath]2[/imath]
Khi này ta viết được 2 phương trình của cường độ dòng điện trong mạch:
[imath]I_1 = \dfrac{E_o-E}{R_o+R} \Rightarrow R_{MN} = \dfrac{E-I.R_o}{E_o-E}.(R_o+R) = \dfrac{E_o.(R_o+R)}{E_o-E} - 1[/imath]
[imath]I_2 = \dfrac{E_o+E}{R_o+R} \Rightarrow[/imath] [imath]R_{MN}' = \dfrac{E.(R_o+R)}{E_o+E}-R_o[/imath]

Biện luận ta tìm được: [imath]R_2 = R_{MN}[/imath] và [imath]R_1 = R_{MN}'[/imath]
Giải hệ tìm được: [imath]E = \dfrac{26}{11} V, R = \dfrac{425}{33} \Omega[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom