Vật lí 11 tính suất điện động

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Bài này chủ yếu là em biết cách đọc đồ thị thôi!
Mạch điện gồm: ([imath]r[/imath] nt [imath]R_o[/imath] nt [imath]R[/imath])
=> Cường độ dòng điện trong mạch đo được: [imath]I = \dfrac{E}{r + R_o + R}[/imath] (*)
Ta có:
+ Ở vị trí [imath]R = 60 \Omega[/imath] thì [imath]\dfrac{1}{I} = 100 \Rightarrow I = 0.01 A[/imath]
+ Ở vị trí [imath]R = 30 \Omega[/imath] thì [imath]\dfrac{1}{I} = 60 \Rightarrow I = 0.017 A[/imath]
+ Ở vị trí [imath]R = 75 \Omega[/imath] thì [imath]\dfrac{1}{I} = 120 \Rightarrow I = 0.012 A[/imath]
Từ đây thay vào (*), ta đưọc hệ 3 phương trình với 3 ẩn là [imath]E,r, R_o[/imath]:
Giải ra ta được giá trị [imath]E[/imath] cần tìm là: [imath]E[/imath]~ [imath]0.8 V[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom