Tính số vòng dây của phần ứng máy phát điện xoay chiều

M

minhquan9909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện mà phần cảm có 2 cặp cực, phần ứng có 2 cặp cuộn dây mắc nối tiếp có suất điện động cực đại là 200V; tần số dòng điện 50Hz. Biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5mWb. Số vòng dây trên mỗi cuộn dây là :
A) 45
B) 32
C) 64
D) 38

Cảm ơn.
 
L

li94

Một máy phát điện mà phần cảm có 2 cặp cực, phần ứng có 2 cặp cuộn dây mắc nối tiếp có suất điện động cực đại là 200V; tần số dòng điện 50Hz. Biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5mWb. Số vòng dây trên mỗi cuộn dây là :
A) 45
B) 32
C) 64
D) 38

[TEX]Eo = N.4.100\pi.0,005 = 200[/TEX]

[TEX]N = 32[/TEX] .
 
Top Bottom