Tính số vòng dây của mấy phát điện xoay chiều

T

tung0921

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện xoay chiều một pha có phần ứng gồm 4 cuộn dây giống nhau mắc nối tiếp. Suất điện đọng xoay chiều do mát phát sinh ra có tần số 50 Hz và giá trị hiệu dụng [TEX]100\sqrt{2}[/TEX] V. từ thông cực đại qua mỗi vòng dây của phần ứng là [TEX]\frac{5}{\pi} mWb[/TEX]. Số vòng dây trong mỗi cuộn dây của phần ứng là:
A. 71
B. 100
C. 400
D. 200
 
N

newstarinsky

Ta có
$E_o=\phi_o.\omega.N.n$ (N: số cuộn dây,n: số vòng dây mỗi cuộn)
$\Leftrightarrow 200= \dfrac{5}{\pi}.10^{-3}.4.2\pi.50.n$
$\Rightarrow n=100$(vòng)
B nhé
 
Top Bottom