Toán Tính số trang của cuốn sách bạn Thành đọc

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn Thành đọc một cuốn sách trong 4 ngày.ngày đầu Thành đọc được 1/5 cuốn sách và 8 trang.ngày 2 đọc được 3/8 số trang sách còn lại và 12 trang.ngày thứ 3 Thành đọc được 3/7 số trang sach con lại va 16 trang. ngay thu 4 Thanh đoc đuoc 7/8 so trang con lai va 10 trang cuoi cung .hoi cuon sach co bao nhieu trang?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
bạn Thành đọc một cuốn sách trong 4 ngày.ngày đầu Thành đọc được 1/5 cuốn sách và 8 trang.ngày 2 đọc được 3/8 số trang sách còn lại và 12 trang.ngày thứ 3 Thành đọc được 3/7 số trang sach con lại va 16 trang. ngay thu 4 Thanh đoc đuoc 7/8 so trang con lai va 10 trang cuoi cung .hoi cuon sach co bao nhieu trang?
Số trang sách Thành chưa đọc sau ngày 3 là:
$10:\left(1-\dfrac 78\right)=80$ trang
Số trang sách Thành chưa đọc sau ngày 2 là:
$(80+16):\left(1-\dfrac 37\right)=168$ trang
Số trang sách Thành chưa đọc sau ngày 1 là:
$(168+12):\left(1-\dfrac 38\right)=288$ trang
Cuốn sách có là:
$(288+8):\left(1-\dfrac 15\right)=370$ trang
 
Top Bottom