Vật lí 8 Tính, so sánh áp suất

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ:
6. Một bánh xe xích có trọng lượng 45000N, diện tích tiếp xúc của các bản
xích xe lên mặt đất là 1,25m 2 .
1) Tính áp suất của xe tác dụng lên mặt đất.
2) Hãy so sánh áp suất của xe lên mặt đất với áp suất của một người nặng 65kg có
diện tích tiếp xúc hai bàn chân lên mặt đất là 180cm 2 .
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
Giúp em với ạ:
6. Một bánh xe xích có trọng lượng 45000N, diện tích tiếp xúc của các bản
xích xe lên mặt đất là 1,25m 2 .
1) Tính áp suất của xe tác dụng lên mặt đất.
2) Hãy so sánh áp suất của xe lên mặt đất với áp suất của một người nặng 65kg có
diện tích tiếp xúc hai bàn chân lên mặt đất là 180cm 2 .
Thanks
Cho biết:
Fx=45000N
S
x=1.25 m 2
m
n=65kg => Fn=650 N
S
n=180 cm 2=0.018 m 2
__________
a)P
x=?
b)P
x><Pn

Áp suất của xe tác dụng lên mặt đất là:
P
x=Fx/Sx=45000/1.25=36000 N/m 2
Áp suất của người tác dụng lên mặt đất là:
P
n=Fn/Sn=650/0.018=36111,1 N/m 2
Vậy áp suất của người tác dụng lên mặt đất lớn hơn áp suất của xe
 
Top Bottom