Toán Tính số phòng cần chuẩn bị

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
học sinh lớp 1 năm học 2024-2025 sẽ sinh năm 2017.
số người 2017 là: 905300.(1+1,73%)^{5} = 920961
Số trẻ sinh năm 2018: (920961-2400).1,73%=15891
Số phòng học sinh : 15891:35 = 455
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Mình nghĩ dạng bài này thi chọn cái phương án gần nhất , do mình làm tròn hoặc cũng có thể mình sai 1 bước nào đó, do lâu ùi k lm nên k bk nhwos CT đúng k, nó thuoc Toán lãi suất 11 đó bạn
Cảm ơn nhé. Tại mình ko biết khái quát hóa cách làm mấy bài này nên mới phải hỏi ...
Nhưng mình ko hiểu vì sao bạn lại phải tính "số người 2017 là: $905300.(1+1,73%)^{5} = 920961$ vậy? Tại sao lại là $(1+1,73%)^{5}$??
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Cảm ơn nhé. Tại mình ko biết khái quát hóa cách làm mấy bài này nên mới phải hỏi ...
Nhưng mình ko hiểu vì sao bạn lại phải tính "số người 2017 là: $905300.(1+1,73%)^{5} = 920961$ vậy? Tại sao lại là $(1+1,73%)^{5}$??
Theo đề bài thì cứ mỗi năm sẽ tăng thêm 1,73% của năm trước , nên 1,73% của năm sau sẽ bằng 1+1,73% của năm trước đó, tức là nó cộng dồn vao tính ln á cậu
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Theo đề bài thì cứ mỗi năm sẽ tăng thêm 1,73% của năm trước , nên 1,73% của năm sau sẽ bằng 1+1,73% của năm trước đó, tức là nó cộng dồn vao tính ln á cậu
Á, ý mk ko phải là vậy... Ý mk nói về số mũ ấy bạn.
Ko hiểu sao mà lại bị lỗi hiển thị nữa.
Cái chỗ mũ 5 ấy...905300.(1+1,73%)^{5} = 920961...
Tại sao lại là mũ 5 được hay vậy??
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
tính bình thường thôi cậu, NGuwoif đó sinh năm 2017 thì mới học lớp 1 vào năm 2024, nên mình tính số người năm 2016 , tức là có 2016-2011=5
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
tính bình thường thôi cậu, NGuwoif đó sinh năm 2017 thì mới học lớp 1 vào năm 2024, nên mình tính số người năm 2016 , tức là có 2016-2011=5
Nhưng theo mình nghĩ là tính từ năm 2018 đến năm 2019 chứ??
Ý mình là tại thời điểm lũ trẻ đến 6 tuổi vào lớp 1 phải là 2025-2011-6=8 và 2024-2011-6=7??
=> 905300.[(1+1,73%)^8 - (1+1,73%)^7]= 13642 chứ???
Huhu, hack não quá :r3:r3:r3 Ai giúp với...
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Top Bottom