Toán 6 Tính số phần tử của tập hợp

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho C = { x [tex]\epsilon[/tex] N | x = 3 . a + 1; a [tex]\epsilon[/tex] N; x [tex]\leq[/tex] 100}
a) Viết tập C = cách liệt kê phần tử.
b) Tính số phần tử của tập C.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
a. với a=0 =>x=1
a=1=>x=4
a=2=>x=7
a=3=>x=10
......
a=33=>x=100
=> quy luật của x: khi tăng a 1 đơn vị thì x tăng 3 đơn vị
=> các phần tử {1;4;7;10;....100}
b.
Số phần tử của tập hợp:
(100-1):3 +1=34 phần tử
 
Top Bottom