Toán 11 Tính số nghiệm và chọn khẳng định đúng

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
26
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Số nghiệm của phương trình [tex]2cosx=\sqrt{3}[/tex] trong khoảng [tex](0;2\pi )[/tex]
2. Gọi [tex]x_{0}[/tex] là nghiệm âm lớn nhất của phương trình [tex]3tan4x=\sqrt{3}[/tex]. Khẳng định nào dưới đây đúng?
A. [tex]x_{0}\epsilon (\frac{-\pi }{3};\frac{-\pi }{4})[/tex]
B. [tex]x_{0}\epsilon (\frac{-\pi }{4};\frac{-\pi }{6})[/tex]
C. [tex]x_{0}\epsilon (\frac{-\pi }{6};\frac{-\pi }{12})[/tex]
D. [tex]x_{0}\epsilon (\frac{-\pi }{12};0)[/tex]
GIÚP VỚI!!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Số nghiệm của phương trình [tex]2cosx=\sqrt{3}[/tex] trong khoảng [tex](0;2\pi )[/tex]
2. Gọi [tex]x_{0}[/tex] là nghiệm âm lớn nhất của phương trình [tex]3tan4x=\sqrt{3}[/tex]. Khẳng định nào dưới đây đúng?
A. [tex]x_{0}\epsilon (\frac{-\pi }{3};\frac{-\pi }{4})[/tex]
B. [tex]x_{0}\epsilon (\frac{-\pi }{4};\frac{-\pi }{6})[/tex]
C. [tex]x_{0}\epsilon (\frac{-\pi }{6};\frac{-\pi }{12})[/tex]
D. [tex]x_{0}\epsilon (\frac{-\pi }{12};0)[/tex]
GIÚP VỚI!!
1) [tex]pt\Leftrightarrow x=\pm \frac{\pi }{6}+k2\pi[/tex]
=> có 2 nghiệm t/m
2) B
 
Top Bottom