Vật lí 10 Tính số năng lượng cần thiết

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
25
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nồi hơi bằng thép có khối lượng là 900 kg. Nồi hơi chứa 400 kg nước. Giả sử hiệu suất sử dụng nhiệt của nồi hơi là 70%. Cần bao nhiêu calo nhiệt để nâng nhiệt độ của nồi hơi từ 100C lên 1000C, biết nhiệt dung của thép là 0.11 kcal/kg và của nước là 1 kcal/kg.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một nồi hơi bằng thép có khối lượng là 900 kg. Nồi hơi chứa 400 kg nước. Giả sử hiệu suất sử dụng nhiệt của nồi hơi là 70%. Cần bao nhiêu calo nhiệt để nâng nhiệt độ của nồi hơi từ 100C lên 1000C, biết nhiệt dung của thép là 0.11 kcal/kg và của nước là 1 kcal/kg.
[tex]Q=Qnc +Qt=mnc.c.(1000-100)+mt.ct(1000-100)[/tex]
[tex]Q'=\frac{Q.100}{70}[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25
Top Bottom