Toán tiểu học Tính số mét vải.

T

thuthuybi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 tấm vải dài bằng nhau. Sau khi bán đi 38m ở tấm thứ 2 và 37m ở tấm thứ 3 thì tổng số mét vải còn lại của 2 tấm nầy bằng 3 phần 4 số mét vảu của tấm thứ 1. Hỏi lúc đầu mỗi tấm vải dài bao nhiêu mét? mình là thành viên mới ba phần tư mình chẳng biết viết nên viết như vậy nha:D
 
T

tanngoclai

Lúc đầu tổng số vải ở tấm thứ 2 và 3 gấp 2 lần số vải ở tấm thứ nhất
Hay tổng số vải ở tấm thứ 2 và 3 = [tex]\frac{8}{4}[/tex] số vải ở tấm thứ nhất
Sau khi bớt đi 38 + 37 = 75(m) ở cả hai tấm vải thứ 2 và 3 thì số vải còn lại = [tex]\frac{3}{4}[/tex] số vải ở tấm thứ nhất
\Rightarrow 75m vải = [tex]\frac{8}{4}[/tex] - [tex]\frac{3}{4}[/tex] = [tex]\frac{5}{4}[/tex] số vải ở tấm thứ nhất
Vậy lúc đầu số vải của tấm thứ nhất là : 75 : [tex]\frac{5}{4}[/tex] = 60 (m)
mỗi tấm dài 60 m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom