tính số kiểu gen

A

anhsangvabongtoi

ở một loài giao phấn có bộ NST là 2n=12.Nếu mỗi cặp NST chỉ xét một cặp gen dị hợp thì số thể 3 đơn khác nhau về kiểu gen tối đa của loài này là?
A:972
B:13
C:5830
D:12
-có 6 cặp NST
-giả sử xảy ra đột biến ở cặp thứ 1 là cặp Aa sẽ tạo 4 loại thể 3 là: AAA, AAa, Aaa và aaa; cặp thứ 2 là Bb cho 3 KG là BB, Bb, bb, các cặp còn lại đều cho 3 KG như cặp 2
-->số KG: 4*3*3*3*3*3=972
-mà đột biến có thể xảy ra từ cặp số 1 đến cặp số 6, tức có 6 TH
-->số KG=972*6=5832, không biết đáp số bạn có bị nhầm không hay t sai nhỉ
 
Top Bottom