:1 trường có 3 lớp 6 biết 2/3HS lớp 6a=3/4HS lớp 6b=4/5HS lớp 6c .tổng số HSlớp 6a và 6b nhiều hơn số HS lớp 6c là 57 em.tính số HS mỗi lớp
em xin các bác mai em phải nộp rồi hu hu hu
Gọi số hs lớp 6a,b,c lần lượt là x,y,z.Có:
2x/3=3y/4=4z/5và x+y-z=57
<=>12x/18=12y/16=12z/15=12(x+y-z)/(18+16-15) (TCDTSB)
=12.57/19=36=>12x=36.18=648=>x=54.T/tự,y=48,z=45
KL.....
:1 trường có 3 lớp 6 biết 2/3HS lớp 6a=3/4HS lớp 6b=4/5HS lớp 6c .tổng số HSlớp 6a và 6b nhiều hơn số HS lớp 6c là 57 em.tính số HS mỗi lớp
em xin các bác mai em phải nộp rồi hu hu hu
Gọi số học sinh các lớp 6a,6b,6c lần lượt là a,b,c
ta có
[tex]\frac{2a}{3}=\frac{3b}{4}=\frac{4c}{5}=\frac{12a+12b-12c}{18+16-15}=\frac{12.57}{19}=36\\\Rightarrow a=54;b=48;c=45[/tex]