Toán tiểu học Tính số học sinh

JunnisLionard-JL

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
22
5
46
19
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Một lớp học có số hs nam bằng 3/7 nữ. Nếu nam thêm 12 em thì bằng số hs nữ. Hỏi lớp có bao nhiêu học sinh?
Số hs nam là a , số hs nữ là b
=> a= 3/7 b
a+12 = b
=> 3/7b +12 =b
=> 4/7 b =12
=> b = 21
=> a = 21.3/7 = 9
=> Cả lớp có: 21+9=30 hs
 

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
196
17
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Giải:
Theo đề bài, nếu số nam thêm 12 học sinh thì bằng số nữ.
=> Số học sinh nữ hơn số học sinh nam 12 học sinh. Hiệu giữa số nam và nữ là 12.
Từ lập luận trên rồi bạn giải như bài hiệu tỉ bình thường.
Số học sinh nam là: 12: (7-3)x3= 9 (học sinh)
Số học sinh nữ là: 9+12= 21 (học sinh)
Số học sinh cả lớp: 21+9= 30(học sinh)
 
Top Bottom