Toán 10 Tính số học sinh

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong số 45 học sinh của lớp 10A có 15 bạn được xếp loại học lực giỏi, 20 bạn được xếp loại hạnh kiểm tốt, trong đó có 10 bạn vừa học lực giỏi, vừa có hạnh kiểm tốt. Hỏi
a) Lớp 10A có bao nhiêu bạn được khen thưởng, biết rằng muốn được khen thưởng bạn đó phải có học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt ?
b)Lớp 10A có bao nhiêu bạn chưa được xếp loại học lực giỏi và chưa có hạnh kiểm tốt ?
Mọi người giải dùm mình với:Chuothong16:Chuothong16
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) số bạn được khen thưởng là: 15+20-10=25 (h/s)
b)số bạ chưa được xếp học lực giỏi: 45-15=30(h/s)
số bạn chưa có hạnh kiểm tốt: 45-20=25(h/s)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong số 45 học sinh của lớp 10A có 15 bạn được xếp loại học lực giỏi, 20 bạn được xếp loại hạnh kiểm tốt, trong đó có 10 bạn vừa học lực giỏi, vừa có hạnh kiểm tốt. Hỏi
a) Lớp 10A có bao nhiêu bạn được khen thưởng, biết rằng muốn được khen thưởng bạn đó phải có học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt ?
b)Lớp 10A có bao nhiêu bạn chưa được xếp loại học lực giỏi và chưa có hạnh kiểm tốt ?
Mọi người giải dùm mình với:Chuothong16:Chuothong16
Bạn dùng sơ đồ ven là nhìn ra ngay
a) số bạn được khen thưởng: 15+20-10=25 bạn
b) số hs chưa đc xếp loại học lực giỏi và chưa có hạnh kiểm tốt: 45-25=20 bạn
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
a) số bạn được khen thưởng là: 15+20-10=25 (h/s)
b)số bạ chưa được xếp học lực giỏi: 45-15=30(h/s)
số bạn chưa có hạnh kiểm tốt: 45-20=25(h/s)
a) sao lại -10 (vừa học lựcc giỏi ,vừa hành kiểm tốt chẳng lẽ không được nhận thưởng )
b)chẳng phải đề cho là 15 bạn được xếp loại học lực giỏi, 20 bạn được xếp loại hạnh kiểm tốt mà
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) sao lại -10 (vừa học lựcc giỏi ,vừa hành kiểm tốt chẳng lẽ không được nhận thưởng )
b)chẳng phải đề cho là 15 bạn được xếp loại học lực giỏi, 20 bạn được xếp loại hạnh kiểm tốt mà
có 10hs vừa giỏi vừa hạnh kiểm tốt => số h/s giỏi + số h/s hạnh kiểm tốt sẽ bị lặp lại 2 lần số hs vừa giỏi vừa hạnh kiểm tốt nên trừ bớt đi 10
b) mình nghĩ đề không chặt chẽ nếu thế phải ghi vừa không có hạnh kiểm tốt vừa không có học lực giỏi thì chặt chẽ hơn
thôi câu b bạn cứ làm theo cách who am i? đi
 
Top Bottom