Toán 6 Tính số học sinh từng khối

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn tớ hỏi bài này tớ ko hiểu : Một THCS có 4 khối lớp 6,7,8,9 trong đó 4/15 lahọc sinh khối 9, số học sinh khối 7 bằng 1/4 tổng 3 khối lớp còn lại , số học sinh khối lớp 8 bằng 5/7 số học sinh khối 7 và 9 , lớp 6 có 30 học sinh . Tính số học sinh từng khối ?
Các bạn lm nhanh giúp mình nha! ✌️
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Số học sinh khối 7 = 1/5 số học sinh cả trường
Số học sinh khối 8 bằng 5/7 số học sinh khối 7+9 = 5/7.7/15=1/3
Suy ra số học sinh khối 6 bằng 1/5 cả trường
Suy ra cả trường có 150 học sinh
Từ đây em dễ dàng tính số học sinh từng khối.
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Số học sinh khối 7 = 1/5 số học sinh cả trường
Số học sinh khối 8 bằng 5/7 số học sinh khối 7+9 = 5/7.7/15=1/3
Suy ra số học sinh khối 6 bằng 1/5 cả trường
Suy ra cả trường có 150 học sinh
Từ đây em dễ dàng tính số học sinh từng khối.
Tại sao lại số học sinh khối 7+9 lại như thế vậy ạ ?

Edit: Em xin lỗi, em không đọc kĩ ạ
 
Top Bottom