Toán 6 Tính số học sinh mỗi loại

Như Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2021
5
0
1
21
Phú Thọ
THCS Cát Trù

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
lớp 6A có 40 học sinh gần 3 loại:
Giỏi; Khá; T.bình
Số hs giỏi chiếm 30% hs cả lớp
Số hs khá bằng 5/7 số hs còn lại
Tính hs mỗi loại??
Bài làm
số hs giỏi là: 40*30/100=12 (hs)
số hs còn lại là: 40-12=28 (hs)
số hs khá là: 28/7*5=20 (hs)
số hs Trung bình là: 28-20=8 (hs)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
777
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Số học sinh giỏi: $\dfrac{40.30}{100}=12 \ (HS)$
Số học sinh khá $(40-12) \dfrac{5}{7}=20 \ (HS)$
Số học sinh trung bình: $40-(12+20)=8 \ (HS)$
 
Top Bottom