Toán 9 Tính số học sinh lớp học đó

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Một lớp học được giao trồng 360 cây xanh, nhưng khi đi trồng có 6 bạn vắng mặt nên mỗi bạn có mặt phải trồng nhiều hơn dự định là 2 cây. Hỏi lớp đó có......học sinh?
Gọi số học sinh lớp đó là x ( x thuộc N, x>0)
Số cây mỗi bạn dự định phải trồng là: $\frac{360}{x}$
Số cây thực tế các bạn đi phải trồng là $\frac{360+2x}{x}$
Ta có phương trình
$\frac{360+2x}{x}.(x-6)=360$
Giải phương trình rồi tìm được x
 
Top Bottom