Toán tiểu học Tính số học sinh lớp 5A

My_ARMY

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
34
5
31
21
Bắc Giang
THCS Hoàng Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 5A có 4 tổ, số người của mỗi tổ bằng nhau. trong buổi lao động hưởng ứng phong trào tết trồng cây, cả lớp có hai bạn trồng được 10 cây, bốn bạn trồng được 9 cây, các bạn còn lại đều trồng được 7 cây hoặc 8 cây. tổng số cây của cả lớp trồng được 280 cây. Tính số học sinh lớp 5A và tính số học sinh trồng được 7 cây, số học sinh trồng được 8 cây?
trình bày giúp mk bài này với
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tổng số cây mà các bạn trồng 7 hoặc 8 cây trồng được là: 280-2x10-9x4=224 (cây)
Giả sử các bạn đều trồng 7 cây, thì số bạn là: 224:7=32(bạn)
Giả sử các bạn đều trồng 8 cây, thì số bạn là: 224:8=28(bạn)
Do các bạn trồng 7 hoặc là 8 cây, vậy tổng số bạn trồng 7 hoặc 8 cây sẽ lớn hơn 28 và nhỏ hơn 32
Gọi số bạn trồng 7 hoặc 8 cây là x.
Tổng số học sinh của lớp 5A là: x+6
Mà lớp có 4 tổ với số học sinh mỗi tổ bằng nhau, nên x+6 chia hết cho 4
Vậy x=30, lớp có 36 học sinh
Có 16 bạn trồng 7 cây, 14 bạn trồng 8 cây
 

Kim Seok-Hyung

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
14
7
6
18
Vĩnh Phúc
Trung Học cơ sở Vĩnh Tường
Tổng số cây mà các bạn trồng 7 hoặc 8 cây trồng được là: 280-2x10-9x4=224 (cây)
Giả sử các bạn đều trồng 7 cây, thì số bạn là: 224:7=32(bạn)
Giả sử các bạn đều trồng 8 cây, thì số bạn là: 224:8=28(bạn)
Do các bạn trồng 7 hoặc là 8 cây, vậy tổng số bạn trồng 7 hoặc 8 cây sẽ lớn hơn 28 và nhỏ hơn 32
Gọi số bạn trồng 7 hoặc 8 cây là x.
Tổng số học sinh của lớp 5A là: x+6
Mà lớp có 4 tổ với số học sinh mỗi tổ bằng nhau, nên x+6 chia hết cho 4
Vậy x=30, lớp có 36 học sinh
Đáp số có 16 bn trồng 7 cái cây,14 bn trồng 8 cái cây
 
Last edited:
Top Bottom