Toán tiểu học Tính số học sinh giỏi trong 1 lớp

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Năm học 2018-2019 vừa qua kết quả học tập xếp loại giáo dục của 32 học sinh lớp 5A đều đạt từ trung bình trở nên.Số học sinh trung bình bằng 1/3 số học sinh còn lại của lớp.Số học sinh giỏi bằng 3/5 học sinh khá.Hỏi số học sinh giỏi của lớp 5A
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi số học sinh trung bình là x
Ta có số học sinh còn lại là 32-x
Theo bài ra: [tex]x=\frac{1}{3}(32-x)<=>x=8[/tex]
=> số học sinh giỏi và khá là 24
Gọi số học sinh giỏi là y=> số học sinh khá là 5y/3
=> [tex]y+\frac{5y}{3}=24[/tex]
 

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
Gọi số học sinh trung bình là x
Ta có số học sinh còn lại là 32-x
Theo bài ra: [tex]x=\frac{1}{3}(32-x)<=>x=8[/tex]
=> số học sinh giỏi và khá là 24
Gọi số học sinh giỏi là y=> số học sinh khá là 5y/3
=> [tex]y+\frac{5y}{3}=24[/tex]
đây là cách giải cấp hai mà anh
 
Top Bottom