Toán 7 Tính số học sinh của mỗi khối

0941875673

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2020
13
6
6

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gọi số học sinh mỗi khối của trường THCS đó lần lượt là : $x$ ; $y$ ; $z$ ; $t$ ( $x ; y ; z ; t$ thuộc $N*$)
Vì số học sinh mỗi khối tỉ lệ nghịch với các số $9$ , $8$ , $7$ , 6$
Nên $9x = 8y = 7z = 6t$
[tex]\dfrac{x}{\dfrac{1}{9}} = \dfrac{y}{\dfrac{1}{8}} =\dfrac{z}{\dfrac{1}{7}} = \dfrac{t}{\dfrac{1}{6}}[/tex] và $x + y +z +t= 600$
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau và tính ra kết quả bạn nhé
 
Top Bottom