Toán 7 Tính số giấy vụn mỗi chi đội thu được

Nguyễn Đoàn Phúc Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
27
5
6
19
Tây Ninh
THCS Hiệp Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hưởng ứng phong trào kế hoạch nhỏ của đội, ba chi đội 7A,7B,7C đã thu được tổng cộng 120kg giấy vụn. Biết rằng số giấy vụn thu được của ba chi đội lần lượt tỉ lệ với 9;7;8. Hãy tính số giấy vụn mỗi chi đội thu được.
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
20
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Hưởng ứng phong trào kế hoạch nhỏ của đội, ba chi đội 7A,7B,7C đã thu được tổng cộng 120kg giấy vụn. Biết rằng số giấy vụn thu được của ba chi đội lần lượt tỉ lệ với 9;7;8. Hãy tính số giấy vụn mỗi chi đội thu được.
Giải
Số giấy vụn chi đội 7a thu được:
120: (7+8+9)x9=45
Số giấy vụn chi đội 7b thu được:
120: (7+8+9)x7=35
Số giấy vụn chi đội 7c thu được:
120: (7+8+9)x8=40
Đáp số:
7a:45
7b:35
7c:40
 

tinhbantrenmangabc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
4
1
21
19
Sơn La
THCS Chu Văn Thịnh
Giải:
Chi đội 7A thu được số giấy vụn là:
120: (7+8+9)x9=45(kg)
Chi đội 7B thu được số giấy vụn là:
120: (7+8+9)x7=35(kg)
Chi đội 7C thu được số giấy vụn là:
120: (7+8+9)x8=40(kg)

Đáp số:
Chi đội 7A:45kg
Chi đội 7B:35kg
Chi đội 7C:40kg
 
Last edited:

Lam Như Thiên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
41
5
21
Bình Thuận
THCS Hàm Chính
Gọi số giấy vụn của chi đội 7A, 7B, 7C lần lượt là a, b, c.
Ta có: a, b, c tỉ lệ với 9, 7, 8.
=>a/9=b/7=c/8
Mà a+b+c=120
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
=>a/9=b/7=c/8=a+b+c/9+7+8=120/24=5
->a=9.5=45
->b=7.5=35
->c=8.5=40
Vậy số kg giấy vụn chi đội 7A thu được là 45kg
7B 35kg
7C 40kg
bài này áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau đó bạn
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
22
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
Gọi số giấy vụn mà 7a,7b,7c thu được là a,b,c (kg)
vì số giấy vụn ba lớp thu được tỉ lệ với 9,7, 8 nên ta có : a/9=b/7=c/8
vì tổng số giấy vụn mà ba lớp thu được là 120 kg nên có: a+b+c=120
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có
a/9=b/7=c/8=(a+b+c)/(9+7+8)=120/24=5
=>a=5.9=45
=>b=5.7=35
=>c=5.8=40
vậy lớp 7a:45kg
7b:35kg
7c:40kg
 
Top Bottom